Top 10 CLB có logo mang tính biểu tượng quốc gia tại Vòng loại Euro

23 Tháng Mười Một, 2023 (8 tháng ago)
Top 10 CLB có logo mang tính biểu tượng quốc gia tại Vòng loại Euro

Logo là đặc điểm biểu trưng của các câu lạc bộ bóng đá. Chúng được thiết kế tỉ mỉ nhằm lồng ghép những ý nghĩa khác nhau. Top 10 CLB có logo mang tính biểu tượng quốc gia tại vòng loại Euro gồm những ai?

Top 10 đội tuyển có logo mang tính biểu tượng quốc gia ở vòng loại Euro có thể kể đến như: Italy, Germany, Spain, Portugal, France, Belgium, Netherlands, Croatia, England và Switzerland. Xoilac sẽ cùng bạn tìm hiểu về ý nghĩa của những logo này và nó có ảnh hưởng như thế nào khi xem trực tiếp bóng đá nhé.

Đội tuyển Italy

Logo đội bóng Ý được đánh giá khá tinh gọn
Logo đội bóng Ý được đánh giá khá tinh gọn

Logo của Italy được hầu hết fan hâm mộ yêu thích bởi sự đơn giản nhưng vẫn thể hiện được hầu hết những đặc điểm của đội bóng. Với hình ảnh quốc kỳ nước Ý nổi bật trên tấm khiên màu xanh dương – màu sắc truyền thống của đội tuyển. 

Phía trên quốc kì là dòng chữ ITALIA được thiết kế cách điệu với hình ảnh trái bóng, thể hiện được tinh thần bóng đá của đội tuyển muốn truyền tải. Ngoài ra, 4 ngôi sao trên tấm khiên là biểu tượng của bốn lần vô địch World Cup mà đội đạt được.

Đội tuyển Germany 

Logo đội tuyển Đức được thiết kế lại
Logo đội tuyển Đức được thiết kế lại

Logo của đội tuyển Đức gần đây đã được thiết kế lại. Với hình chú Đại bàng đen Bundesadler ở giữa, hình ảnh này được lấy trực tiếp từ quốc huy của đất nước này. Bao quanh hình ảnh chim đại bàng là ba vòng tròn, vòng tròn thứ ba lại được thiết kế cách điệu theo ba màu sắc đen, đỏ, vàng trùng với màu quốc kỳ của Đức. 

Giữa hai cung tròn phía trong là dòng chữ “Deutscher Fussball-Bund” – Hiệp hội bóng đá Đức. Phía trên cùng của logo là hình ảnh bốn ngôi sao vàng, đại diện cho bốn lần vô địch World Cup của quốc gia này. Có thể thấy rằng, tuy chỉ là một hình ảnh nhưng đội tuyển Đức đã lồng ghép rất nhiều hàm ý vào trong.

Đội bóng Spain

Logo của Tây Ban Nha
Logo của Tây Ban Nha

Logo của đội tuyển Tây Ban Nha được thiết kế từ hình ảnh quốc huy của quốc gia này. Phía trên là dòng số 1909 là năm thành lập Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha, phía dưới là dòng chữ “RFEF” viết tắt của “Real Federación Española de Fútbol” – Liên đoàn Bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha. 

Ngoài ra, dải dây này còn vắt qua quả bóng, thể hiện tinh thần yêu thích bộ môn này của đất nước. Phía trên cùng của logo là một ngôi sao vàng, đại diện cho một lần vô địch World Cup của quốc gia này.

Đội tuyển Portugal

Logo đội tuyển Bồ Đào Nha với 5 tấm khiên chính giữa
Logo đội tuyển Bồ Đào Nha với 5 tấm khiên chính giữa

Logo của đội tuyển Bồ Đào Nha với đậm dấu ấn tôn giáo. Lấy hình ảnh những tấm khiên làm gốc, logo là lời nhắc lại truyền thuyết về sự biết ơn của vua Afonso đối với Chúa. Vì thế mà 5 chiếc khiên được xếp thành hình thánh giá, tượng trưng cho chiến thắng của Thiên Chúa giúp được 5 vị vua người Moors, mỗi khiên lại chưa 5 vết thương của Chúa dưới dạng 5 chấm bi màu trắng. 

Ngoài ra, 5 chấm ở tấm khiên giữa sẽ được nhân đôi, khi tính tổng ta được con số 30 – số đồng bạc Judas Iscariot nhận để bán đứng Chúa. Có thể thấy, logo của đội bóng Bồ Đào Nha mang đậm nét sắc màu tôn giáo.

Đội bóng France

Logo của Pháp với hình ảnh chú gà ở trung tâm
Logo của Pháp với hình ảnh chú gà ở trung tâm

Với hình ảnh trung tâm là chú gà trống Gô – loa. Đây là một biểu tượng tôn giáo, thể hiện niềm tin và hi vọng đối với các vị thánh tối cao. Biểu tượng này còn xuất hiện ở rất nhiều những kiến trúc thuộc Pháp. Với hình ảnh này, đội bóng nhằm gửi gắm việc Pháp sẽ chiến đấu với sức mạnh kiên cường, mang trong mình sứ mệnh và sức mạnh của cả dân tộc. Cũng bởi đó mà những cầu thủ Pháp còn có một tên gọi khác là gà trống Gô – loa.

Logo của đội tuyển Belgium

Logo của Bỉ với ba màu sắc chủ đạo
Logo của Bỉ với ba màu sắc chủ đạo

Logo của đội tuyển Bỉ được thiết kế với ba màu sắc chủ đạo là vàng, đỏ, đen. Đây cũng chính là ba màu sắc chính có trên quốc kì. Ngoài ra, phía dưới cùng của logo là hình ảnh hai nhành lúa mì vàng, thể hiện cho sự hưng thịnh của quốc gia này. Ngoài ra, phần trên cùng là biểu tượng của hoàng gia Bỉ, cho thấy sức mạnh của quốc gia cũng như là tinh thần đoàn kết của người dân.

Logo của Netherlands

Logo của Hà Lan với hình ảnh sư tử nổi bật
Logo của Hà Lan với hình ảnh sư tử nổi bật

Biểu tượng của đội tuyển Hà Lan với sắc cam rực rỡ, đây là màu sắc gắn liền với lịch sử của quốc gia này. Đây là màu sắc được lấy ra từ chức danh của nguyên thủ quốc gia Hà Lan – “Thân vương xứ Oranje”. Ngoài ra, hình ảnh sư tử còn thể hiện cho hoàng gia Hà Lan, đồng thời cũng là linh vật của quốc gia này.

Logo của Croatia

Logo Croatia đặc sắc với thiết kế ca rô lạ mắt
Logo Croatia đặc sắc với thiết kế ca rô lạ mắt

Logo của đội bóng Croatia được cách tân từ biểu tượng của quốc gia – bàn cờ ca rô. Với thiết kế hình dạng chiếc khiên gợi nhắc đến những chiếc khiên có trong quốc huy của đất nước này. 

Ngoài ra, ba màu sắc đỏ, trắng và xanh cũng chính là tông màu chủ đạo của quốc kỳ Croatia. Có thể thấy được Croatia đã gửi gắm rất nhiều tình yêu với đất nước thông qua logo của đội bóng mình.

Logo đội tuyển England

Logo đội tuyển Anh gắn liền với lịch sử của quốc gia
Logo đội tuyển Anh gắn liền với lịch sử của quốc gia

Được thiết kế từ hình ảnh tam sư – ba con sư tử và 10 bông hồng, logo của đội bóng Anh gắn liền với lịch sử của quốc gia này. Ba con sư tử xuất hiện lần đầu vào thế kỉ 11, mỗi con sư tử đại diện cho một vương quốc của Anh là Wessex, Mercia và Northumbria. 

Sư tử là đại diện của sức mạnh, lòng can đảm và sự đoàn kết. Còn 10 bông hoa hồng là sự nhắc lại về Cuộc chiến hoa hồng ở đất nước này. Còn ngôi sao ở trên đỉnh logo là chức vô địch World Cup của Anh năm 1996.

Logo của đội bóng Switzerland

Logo của Thụy Sĩ là màu đỏ đặc trưng
Logo của Thụy Sĩ là màu đỏ đặc trưng

Trước năm 2008, logo của đội bóng Thụy Sĩ chỉ đơn giản là hình chữ thập lớn được in trên áo. Tuy nhiên, kể từ năm 2008, logo này đã được thay thế bằng hình ảnh biểu trưng cho Liên đoàn bóng đá Thụy Sĩ.

Lời kết

Logo của mỗi đội bóng đều mang những ý nghĩa riêng với từng thông điệp riêng biệt mà các đội tuyển và quốc gia muốn gửi gắm. Chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu ý nghĩa của 10 logo của các đội tuyển mang đậm tính biểu tượng của quốc gia. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn thêm nhiều thông tin về các biểu tượng này. Truy cập https://collaboration-world.com/ để biết thêm nhiều thông tin khác nhé.

Viết đánh giá